Trung Quốc: Cấm học sinh nắm tay nhau ở trường Trung Học Hà Nam
2336 views

Trung Quốc: Một trường trung học tại Hà Nam vừa đưa ra quy định, cấm học sinh nắm tay nhau, cấm đi dạo hai người, cấm ngồi ăn chung trong trường… nhằm ngăn chặn học sinh tán tỉnh nhau gây xôn xao cộng đồng nước này. 

1. Trường trung học Hà Nam – ngăn chặn học sinh tán tỉnh nhau

Theo tintuc247.vn cập nhật, giữa tuần qua nhiều học sinh trường trung học số 1 Suiping, tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) đã chia sẻ lên các trang mạng xã hội, việc nhà trường đưa ra một loạt quy định cấm học sinh nắm tay nhau, tán tỉnh nhau trong trường. Đưa ra biện pháp này nhằm ngăn chặn nam sinh và nữ sinh tán tỉnh nhau. Theo đó, các nam sinh không được ngồi chung với nữ sinh ở canteen trường, do đó các em không có thời gian riêng tư.

Cấm học sinh nắm tay nhau ở trường
Cấm học sinh nắm tay nhau ở trường

Thành viên của phòng giáo dục địa phương, xác nhận trường đặt ra quy tắc trên để ngăn chặn tình yêu tuổi học trò. Tuy nhiên, trường trung học Hà Nam không lên tiếng về việc này. Trường trung học Yanshi ở Lạc Dương, Hà Nam, Trung Quốc đã ban hành lệnh “8 cấm”.

Trong đó, có quy định cấm học sinh nắm tay nhau trong trường,nếu không áp dụng những học sinh bị bắt gặp trường hợp đang nắm tay bạn khác giới có thể bị đình chỉ học, nếu tái phạm, có thể bị đuổi khỏi trường.

2. Nhiều người chỉ trích vì quy định này

Về việc cấm học sinh nắm tay nhau trong trường, một học sinh thông tin nhà trường đã ban hành hai danh sách gồm những hành vi được khuyến khích và những hành vi bị cấm. Do đó, Nếu học sinh không tuân thủ quy định, các em sẽ bị trừ điểm cho đến khi đủ để đuổi học.

Loading...

Danh sách số học sinh vi phạm hành vi bị cấm được ban hành vào tháng trước, thời điểm đầu học kỳ. Ngoài việc ngăn nam nữ gần nhau, ngoài việc cấm học sinh nắm tay nhau, trường cũng cấm học sinh mang túi xách trong khuôn viên như một phần của lệnh cấm các thiết bị điện tử và đồ ăn nhẹ mà trường cho là không phù hợp. Do vậy, Nhiều người đã chỉ trích gay gắt những quy định trên vì cho rằng nó không cần thiết và không hiệu quả.

Trung Quốc Cấm học sinh nắm tay nhau ở trường
Trung Quốc Cấm học sinh nắm tay nhau ở trường

Quy định việc cấm học sinh tán tỉnh nhau trong trường, đã vấp phải sự chỉ trích dữ dội từ một số bộ phận dư luận cho rằng nhà trường đang trở thành một nhà tù khi cấm cả những hành động trong sáng như nắm tay. Học sinh ngôi trường này sẽ phải đối mặt với hậu quả bị đuổi học nếu họ phát sinh tình cảm với bạn khác giới và gây ảnh hưởng đến những học sinh khác.

Do đó, việc đưa ra quy định này, khiến nhiều người trong ngành giáo dục chỉ trích gay gắt những quy định trên vì cho rằng nó không cần thiết và không hiệu quả.

Loading...

Liên kết : baraclude 0.5mg