5 loại thực phẩm mẹ nên ngừng cho bé ăn, kẻo gây hại đến sức khỏe
588 views

Tin tức đời sống xin chia sẻ với bạn, top thực phẩm mẹ nên ngừng cho bé ăn ngay. Nếu thường xuyên cho con trẻ ăn sẽ khiến bé dễ mắc nhiều bệnh nan y, giảm tuổi thọ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

1. Soda, nước ngọt tạo môi trường ung thư phát triển

Soda, nước ngọt một trong những thực phẩm mẹ nên ngừng cho bé ăn ngay. Theo nhiều nghiên cứu việc uống nước ngọt thường xuyên có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn so với những người không uống. Do đó, khi cơ thể chúng ta tiêu thụ một lượng nước ngọt có ga, sẽ khiến lượng đường trong máu bạn tăng vọt, dẫn đến tình trạng viêm và kháng insulin. Lượng insulin liên tục tăng cao tạo ra môi trường cho ung thư màng tử cung phát triển.

Thực phẩm mẹ nên ngừng cho bé ăn, kẻo gây hại đến sức khỏe
Thực phẩm mẹ nên ngừng cho bé ăn, kẻo gây hại đến sức khỏe

2. Hạt hướng dương ảnh hưởng đến trí tuệ con trẻ

Trong danh sách thực phẩm mên ngừng cho bé ăn, phải nhắc đến hạt hướng dương. Nếu cho con trẻ ăn quá nhiều, ăn hàng ngày có thể sẽ ảnh hưởng đến trí tuệ, sự phát triển trí não của con. Bên cạnh đó, các axit béo không bão hòa trong hướng dưỡng sẽ gây hiện tượng rối loạn chuyển hóa trong cơ thể, ảnh hưởng đến chức năng gan.

3. Khoai tây chiên

Khoai tây chiên là một trong những món ăn được rất nhiều trẻ ưa chuộng. Tuy nhiên, đây chính là thực phẩm mẹ nên ngừng cho bé ăn ngay. Bởi theo nghiên cứu của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã khuyến cáo, khoai tây chiên có chứa acrylamide ví dụ như khoai tây chiên vì đây là chất có thể gây ung thư. Hoặc không nên lưu trữ lâu trong tủ lạnh vì như vậy có thể làm tăng số lượng acrylamide khi được chiên.

4. Thực phẩm đóng hộp

Loading...

Ai nghĩ thực thực phẩm đóng hộp là tốt và an toàn cho sức khỏe, lại hợp vệ sinh. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ thì đây là những loại thực phẩm mẹ cần lưu ý, hạn chế hoặc ngừng cho con ăn. Bởi hầu hết các vỏ hộp đều chứa chất BPA-A. Ngay cả khi tiếp xúc với một lượng nhỏ BPA-A thì cơ thể cũng có nguy cơ mắc ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và nhiều chứng rối loạn khác.

5. Bắp rang bơ quay lò vi sóng

Bắp rang bơ - thực phẩm mẹ nên ngừng cho bé ăn
Bắp rang bơ – thực phẩm mẹ nên ngừng cho bé ăn

Bắp rang bơ quay lò vi sóng, món ăn khoái khẩu của nhiều trẻ nhỏ. Tuy nhiên, người ta cho rằng việc hít mùi thơm từ gói bắp rang bơ tỏa ra, có thể gây ung thư phổi. Chất độc này nằm trong lớp chống dính ở mặt trong túi đựng bỏng, khi được quay ở nhiệt độ cao, sẽ phân hủy thành hợp chất acid perfluorooctanoic, tăng nguy cơ ung thư. Ngoài ra, viền keo dán quanh túi cũng có thể tiết ra những chất cực độc khi túi bỏng được quay nóng.

Với top 5 thực phẩm tintuc247.vn vừa cung cấp trên đây, mẹ cần lưu ý tránh để con ăn, hoặc loại bỏ hoàn toàn tránh gây hại đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ.

Loading...

Liên kết : baraclude 0.5mg