5 món ăn cho người bị cảm, hỗ trợ cơ thể hồi phục nhanh
Posted by thuylt on 27th April 2019
| 205 views

Dưới đây bản tin đời sống xin chia sẻ với bạn, 5 món ăn cho người bị cảm. Bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng mỗi ngày, giúp người ốm nhanh chóng hồi phục, sở hữu cơ thể khỏe mạnh.

1. Súp gà – món ăn cho người bị cảm cần bổ sung ngay

Súp gà là thực phẩm dinh dưỡng, một trong những món ăn cho người bị cảm, gầy ốm yếu. Bổ sung vào thực đơn dinh dưỡng, giúp người ốm cảm nhanh chóng hồi phục. Đặc biệt súp gà còn có tác dụng chữa bệnh cảm cúm vô cùng hiệu quả.

Súp gà - món ăn cho người bị cảm cần bổ sung ngay
Súp gà – món ăn cho người bị cảm cần bổ sung ngay

Bổ sung món ăn này mỗi ngày, giúp cung cấp chất đạm dồi dào, cơ thể tăng sức đề kháng và lấy lại sức khỏe sau khi bị ốm rất nhanh chóng. Hơn thế mùi hương thơm của món súp gà, còn có thể nới lỏng chất nhầy ở khoang mũi rất rõ ràng, đồng thời món ăn này giúp các tế bào bạch cầu chống lại sự hoạt động của virus, vi khuẩn hiệu quả hơn.

2. Uống trà xanh – thức uống món ăn cho người bị cảm

Trà xanh giúp thanh nhiệt giải độc cơ thể, một giải pháp giúp cung cấp nước cho cơ thể là nhâm nhi những tách trà xanh nóng. Bệnh cảm cúm thường liên quan đến các triệu chứng ở đường hô hấp, do đó việc uống những chất lỏng dạng ấm nóng có thể giúp mở đường hô hấp. Trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa mạnh, thêm chút mật ong sẽ làm dịu họng và giảm ho hiệu quả.

3. Bổ sung rau xanh – món ăn cho người bị cảm

Món ăn cho người bị cảm không thể thiếu đó là Rau xanh, thực phẩm giàu vitamin giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể. Đồng thời, thực phẩm này rất giàu khoáng chất góp phần tăng khả năng miễn dịch, chống lại nhiễm trùng cơ thể. Không chỉ có vậy, rau xanh còn giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi. Do vậy, đây là loại thực phẩm không thể bỏ qua nếu không muốn bệnh cảm kéo dài.

4. Món ăn cho người bị cảm chớ quên Tỏi

Tỏi nổi tiếng là vị thuốc, món gia vị có tác dụng trị cảm nhanh chóng. Tỏi là gia vị phổ biến trong ẩm thực và cũng là phương pháp truyền thống trong dân gian, giúp loại bỏ các chứng cảm cúm hiệu quả. Tỏi có chứa hợp chất allicinvà các chất kháng khuẩn, chống viêm giúp chống lại các virus gây bệnh.

Ngoài ra, trong loại gia vị này còn rất giàu vitamin C và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giàu chất chống oxy hóa giúp tăng sức đề khoáng cho cơ thể người ốm. Tỏi còn có tác dụng trị nghẹt mũi nhờ vào mùi đặc trưng giàu allicin. Chính nhờ nhiều đặc tính như vậy, nên khi bị cảm mọi người cần phải bổ sung cho cơ thể thực phẩm này để đẩy lùi những khó chịu do bệnh cảm gây ra.

Món ăn cho người bị cảm chớ quên Tỏi
Món ăn cho người bị cảm chớ quên Tỏi

5. Tía tô – món ăn cho người bị cảm chóng hồi phục

Tía tô là loại gia vị phổ biến ở nước ta, chúng còn là vị thuốc giúp giải cảm nhanh chóng. Tía tô loại rau có thể ăn sống hoặc dùng nấu canh. Theo Đông Y lá tía tô có tác dụng là cho ra mồ hôi, chữa ho, hỗ trợ tiêu hoá, giảm đau, giải độc, chữa cảm mạo. Cháo tía tô là món ăn giải cảm kinh điển đối với người bệnh cảm cúm. Nếu đập thêm trứng thì để nguyên nồi cháo nóng trên bếp, cho trứng gà tươi vào, khuấy đều cho trứng tan ra, chín đều. Cho tía tô vào, nêm lại gia vị, tắt bếp. Món cháo tía tô nên ăn ngay lúc nóng.

Trên đây là một số món ăn cho người bị cảm tintuc247.vn vừa chia sẻ với bạn. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn món ăn dinh dưỡng và chăm sóc cho người ốm nhanh chóng hồi phục.

Loading...

 

Loading...