Tin thể thao Barca 9/2: Dembele đang là cái tên bị NHM Barca la ó rất nhiều, trong bối cảnh CLB vừa có vài tân binh thế chỗ cầu thủ người Pháp.
HLV Xavi lên tiếng khi Dembele bị la ó
Barcelona đã giành chiến thắng 4-2 trước Atletico Madrid tại Nou Camp. Kết quả này giúp họ vượt qua Atletico để giành vị trí thứ tư trong bối cảnh thầy trò Xavi Hernandez cần điểm để giành tấm vé tham dự Champions League mùa tới.
Trong trận đấu, Xavi đã sử dụng các tân binh vừa chiêu mộ vào kỳ chuyển nhượng mùa đông như Adama Traore và Pierre-Emerick Aubameyang. Điều này vô tình khiến Ousmane Dembele không thể ra sân. Có thể thấy Barca đang chuẩn bị cho một tương lai không Dembele khi ngôi sao người Pháp lưỡng lự gia hạn hợp đồng.
Việc không ký giao kèo mới với Barca khiến Dembele bị NHM đội nhà chỉ trích. Cựu cầu thủ Borussia Dortmund bị la ó và huýt sáo. Dù vậy, đích thân Xavi đã ra mặt để bảo vệ cậu học trò trước tình cảnh khó khăn này. Sau trận đấu, nhà cầm quân người TBN chia sẻ:
“Các cổ động viên giành lấy thang điểm 10/10, sự ủng hộ của họ là tuyệt vời. Nhưng tôi cũng muốn họ ủng hộ Ousmane. Tôi sẽ yêu cầu họ ngừng la ó cậu ấy.”
“Đó là một quyết định kỹ thuật khi Dembele không thi đấu. Ý tưởng là để cậu ấy thi đấu, nhưng tôi quyết định làm những việc khác vì thẻ đỏ và diễn biến trận đấu. Cuối cùng thì hoàn cảnh đã đưa tôi đến các quyết định khác.”
Bạn là người yêu thích môn thể thao vua không thể bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao, chúng tôi mang đến thêm cho bạn kết quả ngoại hạng anh mới nhất cập nhật liên tục.
HLV Xavi khen ngợi màn trình diễn của Traore
“Traore trưởng thành rất nhiều. Về thể chất, cậu ấy là quái vật. Traore là hình mẫu chuẩn của cầu thủ chạy cánh thuần túy và sẽ giúp đỡ nhiều cho Barca”, Marca dẫn lời Xavi.
“Traore có màn ra mắt tuyệt vời. Cậu ấy biết cách tạo ra khác biệt từ sức mạnh, những pha rê bóng và hỗ trợ phòng ngự. Không thể đánh bại Traore trong các pha một đối một”, Xavi khen ngợi.
Cựu sao Wolves được đá chính ngay sau khi cập bến sân Camp Nou. Traore chơi hơn 61 phút, đóng góp một pha kiến tạo cùng loạt pha xử lý khiến CĐV Barca phấn khích.
Về trận thắng của Barca, Xavi chia sẻ tiếp: “Đây là hơn cả một chiến thắng vì nó mang tính chất đặc biệt quan trọng. Barca vượt trội trong thế trận cường độ cao. Thắng Atletico có thể trở thành bước ngoặt cho cả mùa của Barca”.
Xavi yêu cầu các cầu thủ Barca không tự mãn sau trận thắng Atletico. Ông nhấn mạnh Barca chỉ mới chạm ngưỡng vị trí giành suất dự Champions League, do đó phải giữ vững phong độ và không được ăn mừng quá lâu trong chiến thắng.
Ngoài ra chúng tôi cung cấp thêm cho quý đọc giả bảng xếp hạng ngoại hạng anh mới nhất cập nhật liên tục qua từng vòng đấu, giúp đọc giả theo dõi chi tiết về giải đấu này.