Tifosi là gì – Vai trò và ý nghĩa của một Tifosi là như thế nào
405 views

Bạn đang muốn tìm hiểu về Tifosi là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin chính xác về Tifosi trong bóng đá được chia sẻ dưới đây nhé. Cùng chuyên mục thể thao tìm hiểu nhé.

Tifosi là gì - Vai trò và ý nghĩa của một Tifosi là như thế nào

Tifosi là gì

Tifosi là gì? Tifosi là tên thường gọi của những người hâm mộ đội tuyển Ý. Tuy nhiên, Tifosi dù rất hâm mộ đội tuyển Ý nhưng có mặt trong nhóm này chưa chắc đã là người Ý. Tifosi có nghĩa là hội cổ động viên trong làng bóng đá Ý, và riêng ultra sẽ là cái tên để chỉ Tifosi cấp tiến ở Calcio.

Tất nhiên, những người trong đội Ultra phải là những cổ động viên trung thành. Ultra khác với hooligan. Nếu với côn đồ, bạo lực là mục tiêu cuối cùng thì với cực đoan, bạo lực chỉ là một phương tiện cho nhiều mục đích khác nhau.

Xem thêm:

Nguồn gốc của Tifosi

Tifosi là tên gọi dành cho những người hâm mộ đội tuyển Ý. Vậy nguồn gốc của Tifosi là gì? Có nhiều tài liệu đã cho rằng Tifosi xuất phát từ chữ typhus, có nghĩa là khói. Tuy nhiên, có nhiều tài liệu khác chỉ ra nguồn gốc khác nhau của Tifosi này.

Tuy nhiên, đối với ý nghĩa mà người hâm mộ Ý sử dụng để đặt tên cho mình, thì nguồn gốc của Tifosi có nghĩa là gì? Nó bắt nguồn từ từ “Tifo” trong tiếng Ý có nghĩa là “hét lên như những kẻ điên loạn”. Nói cách khác, đó là một “căn bệnh” tâm thần có sức lây lan khủng khiếp trong cộng đồng.

Khi CĐV Italia tự nhận mình là Tifosi, đồng nghĩa với việc niềm đam mê thể thao quá lớn của họ giống như một căn bệnh tâm thần. Để hiểu Tifosi là gì, chúng ta có thể lấy một ví dụ điển hình. Nếu đội của họ bị thua hoặc tình yêu của họ bị phản bội. Tuy nhiên, họ sẵn sàng nổi điên với bất cứ ai xúc phạm đội bóng của họ, lòng kiêu hãnh không cho phép họ chịu đựng điều đó.

Không chỉ dành cho những Tifosi muốn tận hưởng cảm giác và không khí chiến thắng mà bất kỳ người hâm mộ đội bóng nào cũng vậy. Vì vậy, khi đội tuyển Ý lên ngôi vô địch thế giới, các Tifosi luôn sẵn sàng tha thứ cho những lần đội mình thua, đơn giản vì họ yêu theo cách điên rồ nhất có thể.

Vậy khi ai đó hỏi Tifosi nghĩa là gì? Chỉ hiểu đó là “điên”, điên là thứ tạo nên Tifosi. Italia cần “điên” hơn để có thể chiến thắng, xóa đi nỗi đau của các Tifosi trong quá khứ.

>>> Ngoài ra, website của chúng tôi cũng cập nhật thêm kqbd hom nay của tất cả các trận đấu lớn nhỏ trên thế giới liên tục và chính xác nhất.

Vai trò và ý nghĩa của Tifosi

Tifosi là gì? Và điều đó có nghĩa là gì? Mỗi cổ động viên của một đội nào đó sẽ thể hiện tình yêu với đội của mình theo một cách riêng. Ví dụ, có những người hâm mộ cuồng nhiệt sẽ dành thời gian rảnh rỗi để nói về các cầu thủ trong đội bóng yêu thích của họ. Có những người phát cuồng vì máu côn đồ và bạo lực, luôn sẵn sàng gây chiến khi đội bóng mà họ tôn thờ bị xúc phạm.

Có cả thứ tình yêu bóng đá ngọt ngào, lãng mạn và nhẹ nhàng theo kiểu CĐV Anh, cuồng nhiệt như CĐV La Liga hay bền bỉ, dai dẳng như CĐV Đức. Và trong đó đặc biệt nhất vẫn là tình yêu mãnh liệt, mãnh liệt dù hiểu theo nghĩa tích cực hay tiêu cực, đó chính là Tifosi.

Loading...

Bóng đá Ý luôn nổi lên với những sân cỏ dù cũ kỹ bên dưới những khán đài trống trải. Tuy nhiên, ở một góc nào đó trên khán đài, người ta vẫn thấy các Tifosi náo loạn với khói pháo sáng tràn cả khán đài với tình yêu bất diệt dành cho ĐT Italia. Thậm chí, có những Tifosi đã phải chết vì vô cớ, dù chẳng vì điều gì.

=> Theo dõi kết quả bóng đá Word cup 2022 mới nhất hôm nay được cập nhật nhanh nhất, sớm nhất, chính xác nhất tại ketquabongda.com

Tifosi có nghĩa là gì? Điều đó có nghĩa là họ sẽ không bao giờ phản bội đội bóng mà họ yêu mến và nguyện theo nó đến hết cuộc đời. Dường như, tất cả đã ăn sâu vào máu của họ, họ đam mê đến mức điên cuồng, mãnh liệt đến dữ dội đến đáng sợ trên khán đài ngay cả khi không có người. Đó là lý do tại sao sau một trận thua, rất nhiều người thất vọng nhưng chỉ có Tifosi là không bao giờ quay lưng lại.

Loading...

Liên kết : baraclude 0.5mg