3 thói quen giúp con học tốt hơn, nếu cha mẹ luôn áp dụng
1542 views

Trẻ luôn học hỏi và thậm chí bắt chước người lớn. Vì vậy, cha mẹ hãy tạo thói quen giúp con học tốt hơn, giúp con cách có trải nghiệm học tập tích cực, từ việc thay đổi thói quen từ chính bạn.

1. Thiết lập thời gian biểu cho con và chính mình

Theo tintuc247.vn, Một trong những thói quen giúp con học tốt hơn, là cha mẹ hãy thiết lập một thời gian biểu cho con và chính mình. Trong cuộc sống hiện đại, hầu hết Phụ huynh đa số bận rộn, và có thể dễ dàng bỏ qua những lịch trình nhất quán. Thếnhưng, điều này lại rất quan trọng với học sinh, giúp con có hành vi học tập tốt bằng cách thiết lập thời gian biểu cho con và cho chính mình.

Tạo thói quen giúp con học tốt hơn
Tạo thói quen giúp con học tốt hơn

Việc thiết lập lịch trình, thời gian biểu như thế không khó, lại giúp hình thành những thói quen tốt ở trẻ, giúp não bộ của con được đặt vào chế độ học tập và biến khoảng thời gian đó thành một buổi học hiệu quả. Không những vậy, người lớn trong nhà cũng nên làm những hoạt động tương tự việc học của con trong thời gian đó như đọc sách, làm sổ sách…

2. Làm việc có kế hoạch và tổ chức

Thói quen giúp con học tốt hơn là trước tiên cha mẹ hãy biết cách làm việc có tổ chức và làm theo chỉ dẫn, kế hoạch đã định là rất quan trọng đối với việc học tập và sau này là nơi làm việc. Nếu bạn liên tục bị phân tán và làm việc vô tổ chức, hãy thay đổi chính mình để trở thành tấm gương cho con. Việc lập kế hoạch và làm việc có tổ chức, sẽ giúp tạo cho con thói quen mang theo đến các lớp học và làm bài tập về nhà tốt hơn. Bạn cũng có thể đưa ra hướng dẫn giúp con hoàn thành nhiệm vụ học tập một cách đầy đủ và kỹ lưỡng nhất. Phương thức giáo dục con trẻ, tạo thói quen nếp sống tốt, giúp con tự hoàn thiện bản thân một cách tốt hơn.

3. Ngừng sử dụng tất cả thiết bị công nghệ

xây dựng thói quen giúp con học tốt hơn,phát triển trí tuệ tốt
xây dựng thói quen giúp con học tốt hơn,phát triển trí tuệ tốt

Để tạo thói quen giúp con học tốt hơn, tốt nhất trong quá trình con học, cha mẹ hãy ngừng tất cả thiết bị công nghệ. Với cuộc sống hiện đại như ngày nay, Công nghệ hỗ trợ nhiều cho bạn nhưng có thể dẫn đến sự mất tập trung, hãy ngưng sử dụng tất cả thiết bị, như: điện thoại di động, máy tính bảng, laptop.

Loading...

Việc sử dụng các thiết bị công nghệ làm công cụhỗ trợ, chứ không phải dùng mặc định, bạn sẽ dạy trẻ suy nghĩ về mọi thứ theo cách thú vị và sáng tạo hơn. Ngoài ra, việc ngừng dùng thiết bị công nghệ vào buổi tối sẽ tăng chất lượng giấc ngủ của gia đình và giúp mắt được nghỉ ngơi.

Với 3 thói quen trên, cha mẹ hãy áp dụng ngay, để tạo thói quen tốt trong cuộc sống cũng như quá trình học tập của con được tốt hơn.

Loading...

Liên kết : baraclude 0.5mg