Tắm đúng cách trong ngày nóng, tránh gây hại sức khỏe
1130 views

Mùa hè nắng nóng, tắm là cách giúp giải nhiệt cơ thể. Thế nhưng bài viết dưới đây, tin đời sống khuyên bạn nên tắm đúng cách trong ngày nóng, để tránh hây hại đến sức khỏe của chính bạn và cả gia đình.

1. Không nên tắm Sau khi ăn no

Các bác sỹ khuyên bạn nên tắm đúng cách để bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt khi chúng ta vừa dung nạp một lượng thức ăn vào cơ thể. Cần lưu ý không nên tắm khi đã ăn no, bởi Sau khi ăn, hệ tiêu hóa cần nhiều máu để họat động. Nếu bạn tắm ngay sau ăn, cơ thể phải chia lượng máu đó đến các cơ quan khác để giữ thân nhiệt, dẫn đến ruột hoạt động kém, không hấp thu được chất dinh dưỡng và gây các bệnh lý tiêu hóa khác.

2. Tắm nhiều lần trong ngày 

Nếu mùa hè nóng mà bạn tắm quá nhiều lần trong ngày, có thể sẽ gây ra những tác hại như khô da, làm da mất đi các vi khuẩn có ích. Không những vậy, nó còn gây hại cho da bởi sự tác động của các hóa chất tẩy rửa như xà phòng, sữa tắm. Vào ngày nóng, tắm tối đa hai lần một ngày, vào buổi sáng và chiều tối. Thời gian tắm cũng không nên quá lâu, khoảng 15-20 phút.

Loading...

Lời khuyên tắm đúng cách trong ngày nóng là nên nghe nhạc khi tắm để tăng khả năng thư giãn, uống nhiều nước sau tắm với nước lọc, nước ép trái cây. Ngoài ra, Sử dụng sữa tắm, tinh dầu phù hợp các loại da. Bạn không nên bật điều hòa ngay sau tắm vì dễ dẫn đến hạ thân nhiệt, mất nước nghiêm trọng. Nhiệt độ nước nên duy trì ở 20-25 độ C.

Tắm đúng cách trong ngày nóng, tránh gây hại sức khỏe
Tắm đúng cách trong ngày nóng, tránh gây hại sức khỏe

Tin y dược: Để biết giá thuốc Kayexalate 15g là thuốc điều trị tăng lượng kali trong máu cho người bị bệnh suy thận rất hiệu quả và giá thuốc Xeloda 500 mg của Pháp hãy liên hệ shopduoc.vn

3. Không nên tắm sau khi uống rượu

Sau khi uống rượu nhiều không nên tắm, bởi lượng đường trong cơ thể sẽ hạ thấp, đường là chất quan trọng tạo năng lượng cho cơ thể. Vậy nên, theo lời khuyên của bác sỹ bạn không nên tắm sau khi uống rượu, nếu không sẽ khiến cơ thể  tiêu hao năng lượng nhiều hơn, dễ bị hạ thân nhiệt, huyết áp thấp, đường huyết và thậm chí sốc, tử vong.

4. Không tắm quá khuya

Không nên tắm vào thời điểm đêm muộn, quá khuya. Bởi lúc này nhiệt độ phòng vào ban đêm hạ thấp. Tắm quá khuya dễ gây co thắt mạch máu, đặc biệt nguy hiểm với người lớn tuổi, bệnh tim mạch… đe dọa nguy hiểm đến sức khỏe của chúng ta.

5. Tuyệt đối không tắm sau khi đi ngoài trời nắng về

Tắm đúng cách trong ngày nóng, bạn cũng cần lưu ý không nên tắm ngay sau khi đi nắng về. Bởi việc đi ngoài trời nắng lâu sẽ làm lỗ chân lông giãn ra. Tắm ngay sau đó nước sẽ ngấm vào cơ thể dễ gây cảm lạnh, nhiễm trùng. Theo tintuc247.vn, việc tắm hàng ngày giúp chúng ta giữ sạch cơ thể, bảo vệ làn da, sức khỏe, thư giãn sau một ngày mệt mỏi. Nhưng tắm như thế nào cho đúng cách, đặc biệt trong những ngày nắng nóng khi nhu cầu tắm tăng lên?

Loading...

Liên kết : baraclude 0.5mg