Siege Survival về việc trở thành một trò chơi sinh tồn
459 views

Siege Survival hãy nghĩ rằng ‘This War of Mine’ chỉ nó ở bên trong một thành phố thời trung cổ đang bị bao vây.

Mọi thứ đang có một khởi đầu khó khăn. Nhân vật của tôi, Flint, đang chết đói. Nhân vật khác của tôi, Bertam, đang chết đói. (Anh ta cũng sắp chết khát, và bị ốm vì dành quá nhiều thời gian gần một cái xác thối rữa, và chán nản vì cả gia đình anh ta sắp chết.) Gà tôi đang đói. Những con lợn của tôi không còn chết đói nữa, nhưng chỉ vì chúng vừa chết đói. Tham khảo thêm, xep bi line 98 hướng dẫn cách chơi chi tiết.

Siege Survival không đùa về việc trở thành một trò chơi sinh tồn

Nhưng đó không phải là tất cả những tin xấu. Những người lính bảo vệ lâu đài mà tôi đang ẩn náu… ồ, khoan đã, xin lỗi, họ cũng đang chết đói. Tôi có một quả trứng tôi có thể chế biến thành bữa ăn, vì vậy ít nhất một người trong chúng ta có thể ăn. Nhưng tôi không có củi, vì vậy Flint chỉ ăn nó sống và hy vọng những điều tốt đẹp nhất.

Siege Survival: Gloria Victis không đùa về việc trở thành một trò chơi sinh tồn. Nếu cách bạn chế biến một bữa ăn trong một trò chơi sinh tồn là trộn một nguyên liệu này với một nguyên liệu khác và nấu nó trên đống củi đang cháy, thì cách họ tạo ra Siege Survival là trộn sự sống còn với nhiều sinh tồn hơn và nấu nó trên đống củi. Sự sống còn. Bạn đã từng chơi tựa game sinh tồn trên đảo hoang pc hay chưa?

Đây là một trò chơi quản lý tài nguyên gợi nhớ đến This War of Mine, mặc dù bối cảnh ở đây là một thành phố thời trung cổ đang bị bao vây. Một đội quân bí ẩn đã xâm lược và cướp phá thành phố một cách tàn bạo, và tuyến phòng thủ cuối cùng là những bức tường thành và một số ít binh lính còn lại, những người phải tham gia các trận chiến với quân xâm lược gần như hàng ngày. Vào vai một nhóm nhỏ dân làng bên trong các bức tường, hàng ngày bạn lao vào xung quanh khuôn viên lâu đài để chế tạo và xây dựng và cố gắng không chết đói trong khi cung cấp cho quân đội của bạn bất cứ thứ gì ít ỏi mà bạn có thể dự trữ, như thức ăn, nước uống và mũi tên. Vào ban đêm, bạn cẩn thận rời khỏi lâu đài và quét sạch thành phố bị chiếm đóng bằng cách sử dụng tàng hình để tránh kẻ thù tuần tra.

Ngày hay đêm, Siege Survival là một bó căng thẳng lớn. Có quá nhiều miệng để kiếm ăn, mặc dù không có nhiều miệng để kiếm ăn bởi vì hầu hết mọi người đều đã chết. Có vô số nhiệm vụ phải hoàn thành mà dường như không có đủ thời gian, từ chăm sóc gia súc cho đến nấu bữa ăn, sửa chữa vũ khí đến xây dựng các trạm chế tạo mới. Dân làng của bạn cũng cần phải ngủ, và dường như không bao giờ có thời gian tuyệt vời để tận hưởng một giấc ngủ ngắn. Không có ích gì khi những kẻ xâm lược sẽ không chỉ đụng độ với những người lính trên tường mà còn là những tảng đá phóng hoặc bắn những mũi tên đang cháy quabức tường vào sân lâu đài nhỏ bé của bạn. Những tảng đá, ít nhất, bạn có thể trục vớt và cung cấp cho những người lính của bạn để ném trở lại. Cảm giác thật kỳ lạ khi biết ơn ai đó đã cố giết bạn bằng một tảng đá vì điều đó đồng nghĩa với việc thêm một số viên đá vào bộ nhớ cache của nguồn cung cấp của bạn. Giá như họ bỏ vài miếng bít tết hoặc súp.

Vào ban đêm, bạn có thể chọn một nhân vật để lẻn trong thành phố, nơi căng thẳng như địa ngục. Chỉ với một số lượng khe chứa đồ giới hạn, bạn không muốn mang theo nhiều nhưng cũng không muốn mang theo gì — nếu nhân vật của bạn thiếu thức ăn và nước uống, họ có thể mệt mỏi để cướp bóc một cách hiệu quả, chưa kể là quá kiệt sức để chạy trốn binh lính. Bạn cũng có thể muốn mang theo một ngọn đuốc để đốt những xác chết đang thối rữa làm lây lan dịch bệnh.

Những người lính tuần tra không chỉ có tầm nhìn xa mà còn có đôi tai tinh tường. Nếu bạn gây ồn ào khi lục tung đống đổ nát của mình, hoặc nếu bạn chạy thay vì đi bộ qua những con hẻm trong thành phố tối tăm, họ sẽ nghe thấy bạn và được cảnh báo. Bạn có thể chui ra sau chỗ nấp để ẩn nấp, nhưng bất cứ lúc nào thu mình trong hàng rào cũng là lúc bạn không dành thức ăn, nước uống và nguồn cung cấp. Và nếu bạn bị phát hiện, ngay cả khi bạn trốn thoát, nhiều binh sĩ sẽ tuần tra trong vài đêm tới.

Ngay cả những lần nhặt rác thành công cũng có thể rất căng thẳng vì bạn tìm thấy quá nhiều thứ mà bạn không thể mang hết về. Thật khó để bỏ lại những mảnh gỗ thừa mà bạn thực sự cần vì bạn đã tìm thấy những loại rau mà bạn cần nhiều hơn thế nữa.

Khi màn đêm kết thúc, đó là thời gian để phân chia hành trình của bạn, điều này trong ánh sáng ban ngày dường như ảm đạm cho tất cả thời gian đã dành cho việc leo thang. Có lẽ đủ để các nhân vật của bạn uống nước hoặc nấu một vài bữa ăn, và một nắm gạch để gửi đến những người lính trên tường để cười nhạo những kẻ xâm lược. Khoảnh khắc đẹp nhất của tôi là tìm đủ nguyên liệu để chế tạo công cụ và sửa chữa một chiếc rìu — một chiếc rìu duy nhất — để ít nhất một người lính có thể cầm một vũ khí tốt trong trận chiến ngày hôm sau.

Cũng có rất ít sự kiện tường thuật, thuộc loại cực kỳ nghiệt ngã. Trong vai nhân vật Flint của tôi, tôi đã lẻn qua thành phố, tuyệt vọng tìm kiếm nguồn nước sạch và không tìm thấy bất kỳ vị trí nào dù tôi đã lục tung bao nhiêu địa điểm. Tôi tìm thấy một ông già say rượu trong một căn nhà gỗ và quyết định phải cướp ông ta hơn là để ông ta một mình, nếu không thì ông ta có một vài ngụm nước ở đâu đó trong nhà của mình. Ông già rời căn nhà gỗ và treo cổ tự tử trên cây.  tôi không tìm thấy nước. Flint chết khát vài phút sau đó, và anh ấy không có tâm trạng thoải mái khi làm vậy.

Loading...

Yeah, Siege Survival là khó khăn. Nó căng thẳng và căng thẳng và nói thật là khá buồn (Tôi chưa chơi This War of Mine, nhưng tôi hiểu nó khá là thử thách). Nhưng nó có một hệ thống quản lý tài nguyên tuyệt vời thực sự khiến bạn cảm thấy như đang vật lộn với một số lựa chọn khó khăn ở mỗi lượt. Các sự kiện tường thuật cũng phức tạp. Tôi luôn muốn làm điều đúng đắn, chẳng hạn như không cướp của một ông già say rượu, nhưng với hoàn cảnh quá thảm khốc, không phải lúc nào tôi cũng dễ dàng đưa ra lựa chọn đúng đắn về mặt đạo đức. Đôi khi bạn phải nghĩ đến bản thân mình trước tiên và không nên mạo hiểm mọi thứ chỉ để đối xử tốt với một người lạ.

Thông thường, việc tuyển dụng các nhân vật mới trong một trò chơi như thế này là một sự nhẹ nhõm. Có thêm đôi bàn tay để làm công việc, dù có thêm vài miệng ăn. Nhưng khi tôi gửi một nhân vật khác của mình là Bertram (một người ốm yếu, trầm cảm) vào thành phố và gặp hai người sống sót, tôi cảm thấy mình nên bảo họ chỉ chạy thẳng vào ngọn giáo của kẻ thù hơn là cùng tôi vào lâu đài. Ít nhất cái chết của họ sẽ nhanh chóng.

Tuy nhiên, tôi không thể làm điều đó, vì vậy bây giờ cả ba chúng tôi đang tập trung trong sân bên cạnh cái xác đang bốc cháy của Flint (tôi không muốn anh ta lây bệnh), sẵn sàng cho một ngày nghiệt ngã khác chỉ kiếm đủ thức ăn để sống sót. , hầu như không đủ nước để uống, và hy vọng một vài tảng đá ném qua tường vào đầu chúng tôi. Chúng tôi không muốn chết, nhưng chúng tôi có thể sử dụng nhiều đá hơn một chút.

Loading...

Liên kết :