Máy yếu chơi game gì cho nhẹ mà vẫn hấp dẫn
703 views

Game thủ nghèo ôm cái máy cà tàng dường như luôn bị bỏ rơi, nhưng đừng lo, câu hỏi máy yếu chơi game gì cho nhẹ sẽ được tintuc247.vn trả lời!

Với các PC Master Race thì cuộc đua cấu hình không còn là chuyện lạ, nhất là thời buổi thời đại tân kỳ cấu hình lên mỗi lúc một nhanh. Tuy nhiên tiền thì không lên nhanh như vậy, đặc biệt là thời buổi tiền Coin lên giá VGA bị mua ào ạt khiến cho giá tăng gần gấp đôi. Việc ôm cái máy cũ cấu hình bèo nhèo mà gặm game cũng trở thành chuyện phải chấp nhận. Nhưng máy yếu chơi game gì cho nhẹ hay loại game sinh tồn offline cho PC?

Máy yếu chơi game gì cho nhẹ mà vẫn hay?

Chắc chắn nếu đua không nổi với các game khủng mướt mát hỗ trợ thêm Ray Tracing thì chúng ta đành phải quay lại những lựa chọn hợp thời và hợp cấu hình hơn. Tuy ấm ức thật đấy nhưng dù sao cũng cần có cái mà giải trí qua ngày chờ thời tới để còn cản kịp nữa chứ! Sau đây là một số lời khuyên để bạn có thể tham khảo trong cơ túng cấu hình của mình.

Loading...

Máy yếu chơi game gì cho nhẹ? – Thử game giả lập đi bạn!

Giả lập ngày nay là một thứ quá bình thường, tới mức ai cũng biết và ai cũng… quên luôn vì cho rằng nó chỉ dành cho các máy yếu hoặc game cũ. Ngoại trừ các giả lập android đang ngày càng nặng máy ra thì các bản giả lập hệ máy chơi game cũ như NES, SNES, Gameboy Advance, PS1… đều khá là nhẹ. Đây chính là câu trả lời thịnh soạn nhất cho thắc mắc Máy yếu chơi game gì của bạn.

Máy yếu chơi game gì cho nhẹ mà vẫn hay?

Kho game của chúng thì phải nói là khổng lồ, chỉ cần bạn bỏ ít thời gian google sẽ tìm được trình giả lập cũng như các kho rom game trên mạng. Bạn có thể sống lại rất nhiều kỷ niệm xưa cũ hoặc tìm chơi những game kinh điển mà mình từng nghe nói qua chứ chưa thực sự trải nghiệm nó.

Bạn đã từng chơi băng 64 in 1 kinh điển hay Contra, Mario, Legends of Kage… trên NES? Dòng Final Fight, Mighty Morph, Biker Mice From Mars… trên SNES? Pokemon Red/Blue/Green, Harvest Moon, Fire Emblem… trên Gameboy? hay Resident Evil, Silent Hills, Parasite Eve, Chocobo Racing… trên PS1? Tất cả chúng sẽ chờ bạn tìm ra trong thế giới giả lập đầy huyền ảo và có thể chơi khỏe trên chiếc máy cấu hình trung bình yếu.

Máy yếu chơi game gì cho nhẹ? – Những game kinh điển của ngày xưa

Nếu không muốn rắc rối với giả lập hoặc không có tay bấm để chơi cho tiện thì ngay trên PC cũng có những game cũ mà hay khiến bạn có thể tốt nhiều thời gian giải trí cho chúng. Có rất nhiều game kinh điển một thời mà bạn có thể tìm chơi lại nếu chưa từng thử qua.

Máy yếu chơi game gì cho nhẹ mà vẫn hay?

Có thể nhắc cả ngày không hết với những siêu phẩm như Red Alert 2, Age of Empires, Doom, Feeding Frenzy, Heroes of Might and Magic 3, Starcraft, Plants vs. Zombies, Diablo… Thậm chí là những game cực kỳ kinh điển như gỡ mìn, gỡ bài, pinball, pikachu chơi trên các hệ Windows cổ lổ sỉ hồi trước.

Tất cả chúng đều là những trò chơi rất nhẹ và dễ dàng chạy được trên các hệ máy trung bình – yếu hiện nay. Một số trong đó thậm chí đã được làm lại với đồ họa đẹp hơn, tương thích với hệ thống Windows hiện đại và màn hình Full HD nhưng vẫn nhẹ và không ngốn nhiều tài nguyên máy. Số khác khó tìm hơn nhưng nếu chịu khó google bạn có thể tìm được hoặc mua được trên các hệ thống bán game hiện nay. Đơn cử như Diablo 1 đã được GOG bán từ lâu nay với giá khá mềm.

Game mới không chỉ toàn đồ nặng

Bạn vẫn có thể trả lời câu hỏi Máy yếu chơi game gì với những đáp án mới mẻ hơn. Hiện nay trào lưu làm game đồ họa 2D cổ điển đang được nhiều nhà sản xuất tầm trung chú ý đến. Rất nhiều tựa game mới, tương thích với đồ họa tân thời và phân giải Full HD được sản xuất. Đây chính là một cứu cánh cho những game thủ có máy yếu nhưng muốn chơi game mới.

Những cái tên không phải bàn cãi khi bạn muốn tìm chơi với chiếc máy cấu hình thấp có thể kể ra như Stardew Valley, Moonlighter, Graveyard Keeper, Bastion, Hades… Tuy nhiên chúng chỉ là phần nổi của tảng băng vì ngoài chúng ra còn nhiều tựa game chất lượng khác mà bạn ít biết đến trong kho hàng của các nền tảng như Steam, GOG, itch.io…

Bạn có từng nghe về Wargroove, Pathway, Starbound, Chidren of Mortha, Blasphemous, The Escapists, game đột kích? Chúng cùng với hàng trăm game 2D khác được đánh giá là hay và đáng chơi đang được khuyến cáo bởi các cửa hàng game.

Một điểm lợi khác là những game này được phát triển với quy mô vừa phải vì vậy giá bán của chúng cũng mềm hơn các siêu phẩm AAA cực hot được săn đón. Một số trong đó ra đời được vài năm và bạn có thể may mắn hốt được qua các gói bundle giảm giá trên các kênh như humblebundle hay fanaticalbundle.

Và chúng vẫn được tiếp tục phát triển để bạn có thể chờ đợi. Sắp tới chúng ta sẽ có Witchbrook của Chucklefish, một sản phẩm được ví như thế giới phép thuật của Harry Potter pha trộn với không khí của Stardew Valley. Tựa game kỳ lạ Unpacking về công việc… dọn nhà vào chỗ ở mới được xác định ra mắt trong năm 2021 cũng thể hiện sự hấp dẫn và là một game đáng trông đợi cho bà con đang ôm chiếc máy cấu hình thấp.

Nhìn chung trả lời câu hỏi máy yếu chơi game gì cho nhẹ không quá khó, chỉ cần bạn đừng đua đòi vào những game đẹp mắt lấp lánh 3D tô điểm một núi hiệu ứng phê chữ ê kéo dài. Cháy máy có ngày nha!

Loading...

Liên kết : baraclude 0.5mg