Màn hình smartphone có chức năng loa âm thanh mới
651 views

Smarphone ngày càng có nhiều chức năng mới hiện đại, thu hút người dùng bởi nhiều tính năng mới. Vơi tính năng mới sắp ra đời, người dùng không cần tìm đến ứng dụng loa, tấm nền màn hình sẽ chính là loa của chiếc điện thoại. Đây là công nghệ đã triển khai trên thực tếvà có thể được tích hợp lên Galaxy S10 trong thời gian tới.

Loading...

Theo như tintuc247.vn cập nhật thì cách đây một thời gian, từng có thông tin Samsung đã nghiên cứu thành công công nghệ loa phía dưới màn hình (Sound on Display). Công nghệ này từng được Xiaomi sử dụng trên chiếc điện thoại Mi Mix.

Ứng dụng mới trên marphone
Ứng dụng loa xuất hiện trên màn hình smarphone giúp người dùng tiện lợi hơn trong qua trình sử dụng.

Và cụ thể hơn, nhờ công nghệ loa áp điện (Piezoelectric), những chiếc điện thoại của Samsung có thể truyền âm thanh dưới dạng các rung động điện áp qua tấm nền màn hình đến tai người sử dụng.

Ngay sau đó, ứng dụng công nghệ này đã được Samsung đem ra trình diễn tại Triển lãm SID (Society for Information Display). Nguyên mẫu dùng để thử nghiệm công nghệ này có thiết kế tương tự như Galaxy S9+. Hướng dẫn viên tại sự kiện cũng đùa vui rằng, đây chính là chiếc Samsung Galaxy S10.

Thông tin được phát đi từ Hàn Quốc cho biết cả Samsung và LG đều đã sẵn sàng để thương mại hóa công nghệ loa này. Với Samsung, thông tin đồn đoán cho thấy Sound on Display sẽ được tích hợp vào mẫu smartphone có màn hình kích cỡ 6.2 inch. Khá trùng hợp khi đây là kích cỡ màn hình dự kiến của Galaxy S10.

Âm thanh được phát ra ở tần số 100-8.000 Hz thông qua Sound on Display, . Nhờ vào các rung động, âm thanh sẽ được truyền đến người dùng nếu họ áp tai vào nửa trên của màn hình.

ứng dụng mới xuất hiện trên màn hình smarphone
Smarphone có thêm chức năng mới

Trong thực tế, Vivo mới đây cũng đã ra mắt một chiếc điện thoại sử dụng công nghệ y hệt như vậy. Nhà sản xuất này gọi công nghệ mới là Screen Soundcasting. Vivo cũng cho biết giải pháp này giúp tiết kiệm năng lượng, tối ưu hóa và hạn chế việc rò rỉ âm thanh ra ngoài. Còn Với LG, nhà sản xuất này từng phát hành một mẫu TV có khả năng truyền âm thanh qua màn hình. LG cũng đang có ý định đưa công nghệ tương tự lên những mẫu smartphone của họ.

Với ứng dụng mới này, người dùng sẽ tiện lợi hơn khi trong quá trình sử dụng Smarphone, không phải mất quá nhiều thời gian tìm ứng dụng loa âm thanh, mà có thể sử dụng ngay trên màn hình. Đây là ứng dụng công nghệ đã triển khai trên thực tế và có thể được tích hợp lên Galaxy S10 trong thời gian tới.

Loading...

Liên kết : baraclude 0.5mg