Mách bạn cách chọn giày tập gym nữ phù hợp nhất
765 views

Cách chọn giày tập gym nữ phù hợp, sẽ không giúp bạn có được cơ thể như ý, nhưng chúng giúp việc tập luyện thể thao của bạn sẽ đạt được hiệu quả tối đa hơn. Cùng nhau tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Cách chọn giày tập gym nữ phù hợp

Mách bạn cách chọn giày tập gym nữ phù hợp nhất

Thực tế không có nhiều sự khác biệt trong các chọn giữa giày tập gym nữ và giày tập gym nam, mà khác biệt chủ yếu đến từ việc chúng ta lựa chọn các bài tập nào mà thôi.

Chọn size giày tập gym phù hợp

Bước này đặc biệt cần thiết nếu bạn mua giày Online, việc xác định không đúng size giày đôi khi làm mất thời gian và tiền bạc của cả người bán lẫn người mua. Đầu tiên chúng ta cần phải xác định được số đo của bàn chân chúng ta.

Các bạn cũng nên đo cả 2 bên chân, vì có thể chân trái và chân phải của mỗi người sẽ hơn kém nhau một chút và kích thước chọn sẽ là kích thước lớn nhất các bạn nhé. Các bạn nên đo chân vào buổi chiều tối vì thời điểm này cỡ chân của bạn cũng sẽ là lớn nhất.

Loading...

Tiếp đến số đo chân của bạn trước khi chọn giày sẽ được tính theo cách sau:

Số đo chân = Chiều dài chân + 1,5cm

Từ cách đo số đo chân trên chúng ta sẽ có bảng quy đổi để chọn size giày tập gym phù hợp các bạn nhé.

Như vậy là chúng ta đã xác định được size giày phù hợp cho mình, mình khuyên các bạn nếu có thể hãy thử giày và đi lại trước khi mua vì như vậy bạn vừa thử được kích thước và màu sắc có phù hợp với mình không.

Tiếp theo chúng ta sẽ tìm hiểu cách chọn giày theo từng loại bài tập.

Sử dụng cho việc tập thể lực

Nếu như bạn chủ yếu tập thể lực (thường là với giáo án giảm cân hoặc tăng cơ giảm cân) những bài tập như Cardio, Hiit, chạy bộ trên máy, đạp xe, bật nhảy những bài tập cường độ cao…

Khi đó sự linh hoạt và nhanh nhẹn là yếu tố rất quan trọng nhất. Nếu như bạn chọn một đôi giày nặng thì việc di chuyển hay bật nhảy của bạn sẽ rất tốt sức và khó tới được cái ngưỡng của bài tập.

Trong trường hợp này thì một đôi giày cần có khả năng hấp thụ lực tốt, độ ổn định cao, khả năng uốn dẻo tốt đồng thời cũng cần đảm bảo trọng lượng giày càng thấp càng tốt.

Sử dụng cho việc tập tạ và luyện sức mạnh

Nếu như hàng ngày bạn chủ yếu là tập với tạ và rèn luyện sức mạnh(dân tập gym đích thực) thì những yếu tố như sự vững vàng, độ ổn định và độ bám là những yếu tố quan trọng nhất mà đôi giày tập gym cần có.

Khi đó đặc điểm của một đôi giày bạn cần chọn là: Có phần đế cao một chút, đặc biệt phần gót rộng để đứng vững hơn, đế giày cứng để việc nâng hạ tạ đạt hiệu xuất cao nhất.

Nếu cần bạn có thể mua cả hai loại giày để phục vụ việc tập luyện được tốt hơn, khi đã xác định ngày hôm nay sẽ tập thể lực hay tập với tạ thì chúng ta sẽ mang đôi giày tương ưng.

Sử thoải mái và thông thoáng

Sự thoải mái luôn là yếu tố quan trọng, bạn nên mang một đôi giày có chất liệu vải thông thoáng để đôi chân bạn được thoải mái nhất có thể không cảm thấy bí bách hay ám mùi mồ hôi.

Thật tuyệt vời khi hiện nay đa số những mẫu giày tập gym hay giày thể thao nói chung đều có phần trên được rệt dạng lưới rất nhẹ và thông thoáng.

Nhằm giúp bạn theo dõi giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha, chúng tôi cung cấp cho bạn kết quả bóng đá tây nha nhanh nhất những trận đấu hấp dẫn qua từng vòng đấu.

Công dụng của đôi giày tập gym phù hợp là gì?

Bảo vệ đôi chân của bạn

Rõ ràng chúng ta không thể đi chân trần mà tập được đúng không ạ :)) đặc biệt là khi chúng ta tập Gym cần phải tập với tạ đơn, tạ đòn, máy tập….thì việc sử dụng một đôi giày giúp bạn chạn chế được những tai nạn như tạ rơi vào chân.

Hỗ trợ việc tập luyện tốt hơn

Sử dụng một đôi giày tập chuyên biệt sẽ giúp việc tập luyện của bạn được hiệu quả cao hơn, di chuyển linh hoạt hơn và tăng hiệu quả trong từng động tác”về phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết ở phần cách chọn mua giày tập gym“.

Phong cách hơn, chuyên nghiệp hơn

Chưa cần nói tới những công dụng sâu xa hơn, chỉ riêng việc mang một đôi giày tập gym đẹp thôi thì cảm hứng tập luyện của chúng ta sẽ được nâng cao một cách đáng kể rồi.

Một số những lưu ý khi chọn giày tập gym nữ

Những năm gần đây tại Việt Nam, xu hướng luyện tập gym nở rộ và được nhiều người ưa chuộng và quan tâm đến vấn đề này. Và việc lựa chọn giày tập gym cũng là một trong những mối quan tâm của nhiều người đi tập. Nhưng trước hết bạn cũng phải biết cách phân biệt được sự khác nhau cơ bản giữa giày tập gym và các loại giày thể thao, giày thời trang.

+ Giày tập gym chuyên dụng: có một điểm nhận biết đó là tên giày thường có kèm theo chữ “trainer” hoặc “Tr” ở cuối. Thường thì các loại giày tập gym sẽ có thân hơi to một chút, chắc nịch đảm bảo người tập luôn cảm thấy tốt và chân được bảo vệ. Đây chính là điểm để giúp bạn cách để phân biệt được sự khác nhau giữa giày chạy bộ và giày tập gym.

+ Giày thời trang: không nên mang đến phòng gym bởi kiểu giày này không được thiết kế để tập luyện với các dụng cụ thể dục thể thao, sẽ khiến bạn bị chấn thương và đau chân.

+ Đối với các mẫu giày chạy bộ: người sử dụng hoàn toàn có thể cảm nhận được sự khách biệt đó là nó khá nhẹ, êm ái và có sức bật tốt để giúp người sử dụng chạy nhanh và không bị mất quá nhiều sức. Thường thì mẫu giày này được thiết kế với phần đế giày có các rãnh để bám đường và phần thân được giảm lược những chi tiết quan trọng để giảm trọng lượng giày.

Trên đây là cách chọn giày tập GYM nữ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng bài bổ ích này đã góp phần giải đáp những thắc mắc của bạn.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả lịch chiếu bóng đá mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay sắp diễn ra.

Loading...

Liên kết : baraclude 0.5mg