Hậu vệ là gì? Vai trò của hậu vệ trong bóng đá là gì?
on 31st May 2021
| 231 views

Hậu vệ là cầu thủ chơi ở phía sau tiền vệ và có nhiệm vụ hỗ trợ cho thủ môn ngăn cản đối phương ghi bàn thắng. Vậy vai trò của họ là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây. 

Loading...

Hậu vệ là gì?

Hậu vệ là những cầu thủ thường thi đấu  phía sau những cầu thủ tiền vệ và đứng trước thủ môn. Có 2 kiểu hậu vệ chính, đó là hậu vệ trung tâm và hậu vệ biên, ngoài ra còn có hậu vệ quét .

Hậu vệ là gì? Vai trò của hậu vệ trong bóng đá là gì?
Hậu vệ là gì? Vai trò của hậu vệ trong bóng đá là gì?

Vai trò của hậu vệ trong bóng đá là gì?

Hậu vệ trung tâm

Trung vệ là những cầu thủ chơi ở chính giữa hàng phòng ngự của một đội bóng. Họ thường được gọi là thủ lĩnh hàng phòng ngự. Chính việc chơi ở giữa hàng phòng ngự trung tâm cho nên những cầu thủ này cần có được sự giao tiếp tốt với thủ môn. Qua đó mới có thể hình thành nên một hàng rào tốt để bạo vệ khung thành của đội bóng.

Những cầu thủ chơi ở vị trí trung vệ thường là những người có thể hình tốt và đòi hỏi phải có được kỹ năng xoạc bóng chính xác, có khả năng đọc tình huống trong trận đấu.

Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật  lịch thi đấu copa america , lịch thi đấu ngoại hạng anh,…tại website của chúng tôi.

Hậu vệ biên  

Hậu vệ biên là cầu thủ chơi ở nhiều vị trí phòng thủ khác nhau trên phần sân nhà. Họ có nhiệm vụ chính là ngăn cản đối phương tạt bóng hay chuyền bóng vào khu vực cấm địa. Được biết đa số các hậu vệ cánh sẽ dâng lên dọc theo cánh và tạt bóng vào giữa khi cung cấp những đòn phản công cho đội mình.

Hậu vệ biên tấn công

Mỗi hậu vệ biên tấn công chính là sự kết hợp của tiền vệ cánh và hậu vệ biên. Những cầu thủ ở vị trí này cần đòi hỏi phải có thể lực cực tốt, có thể phòng thủ hiệu quả cũng như tạt bóng tốt khi tiền đạo đối phương tấn công ở dọc hành lang. Họ phải có kỹ năng bọc lót khi hậu vệ cánh dâng lên cao để tham gia tấn công cùng với tiền đạo hay tiền đạo.

Hậu vệ quét 

Hậu vệ quét là cầu thủ linh hoạt có nhiệm vụ quét bóng nếu đối phương vượt đã qua hàng phòng ngự cao nhất. Họ là những cầu thủ hoạt động tự do trên sân.

Hậu vệ quét là những cầu thủ có khả năng đọc trận đấu của hậu vệ quét quan trọng hơn so với trung vệ. Hậu vệ cũng là những người tạo ra các đường bóng phản công vì vậy khả năng khống chế bóng của họ cũng rất tốt.

Những yếu tố cần có của hậu vệ

– Kỹ năng phòng thủ

– Kỹ năng tốc độ

– Kỹ năng che chắn

– Kỹ năng đánh đầu

– Kỹ năng chuyền bóng

 Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp chi tiết về Hậu vệ là gì? và cập nhật ci tiết về vai trò của hậu bệ cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng những tin thể thao trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí này.

>>> Ngoài ra bạn cũng có thể cập nhật bxh copa america 2021 một cách nhanh nhất và chính xác nhật tại website của chúng tôi.

Loading...
Liên kết :