Game thủ hết cửa nói tục chửi thề khi chơi game online nếu ứng dụng này ra mắt
358 views

Chửi thề chơi game – Ứng dụng Bleep sẽ sử dụng sức mạnh xử lý bằng AI để tự động lọc và ngăn chặn các câu nói tục chửi bậy hay phân biệt chủng tộc khi chơi game.

Game thủ hết cửa nói tục chửi thề khi chơi game online nếu ứng dụng này ra mắt

Bạn cảm thấy mệt mỏi vì phải nghe những lời nói phân biệt chủng tộc, phân biệt giới tính, hay nói tục chửi bậy khi chơi các tựa game online? Bạn thường xuyên phải tắt voice chat vì quá chán nản vì phải chơi game cùng các game thủ ‘toxic’ hay các game trí tuệ hay game đua xe tập thể khác?

Tình trạng trên có thể sẽ sớm chấm dứt, khi Intel đang chuẩn bị triển khai một ứng dụng mới giúp người dùng tự động lọc và chặn các ngôn ngữ khó nghe từ người chơi khác khi họ sử dụng tính năng voice chat trong game. Có tên gọi là Bleep, ứng dụng này của Intel tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, vốn tận dụng sức mạnh phần cứng của CPU Intel, để loại bỏ những ngôn từ khó nghe trước khi bạn kịp nghe thấy chúng.

Nếu như các kênh chat bằng văn bản trong game có thể được kiểm duyệt bằng bộ lọc các từ cấm, các nhà phát hành game lại hoàn toàn bó tay trong việc lọc hoặc chặn các ngôn từ thù địch khi sử dụng tính năng voice chat

Theo đó, Intel lần đầu tiên lên ý tưởng thực hiện Bleep cách đây hai năm, vào năm 2019. Để tạo ra ứng dụng này, nhà sản xuất chip PC lớn nhất thế giới đã hợp tác với Spirit AI, một công ty đang phát triển các công cụ để xác định và loại bỏ ngôn ngữ lạm dụng dựa trên văn bản trong các tựa game online.

Loading...

Vào thời điểm đó, dự án vẫn chỉ dừng lại ở giai đoạn thử nghiệm nội bộ. Hiện Intel cho biết họ đang chuẩn bị phát hành ứng dụng dưới dạng bản beta. “Mặc dù chúng tôi nhận ra các giải pháp như Bleep không thể xóa bỏ tận góc vấn đề, nhưng chúng tôi tin rằng đó là bước đi đúng hướng, mang đến cho người chơi một công cụ để kiểm soát trải nghiệm của họ,” Phó Chủ tịch Intel, Roger Chandler cho biết.

Mặc dù phần mềm này vẫn chưa được ra mắt chính thức, nhưng dựa trên các hình ảnh chụp màn hình được Intel chia sẻ tại sự kiện GDC Showcase, Bleep có thể nhận ra và loại bỏ ngay lập tức các từ xúc phạm trong một cuộc trò chuyện theo thời gian thực.

Có thể bạn quan tâm: Cách chơi Game liên minh huyền thoại tốc chiến mới nhất.

 

Loading...

Liên kết : baraclude 0.5mg