Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả không thể bỏ qua
402 views

Hướng dẫn cách kèm người trong bóng đá chi tiết nhất thông qua bài viết sau đây của tintuc247.vn. Luyện tập các kỹ thuật này thường xuyên đảm bảo hàng thủ của đội bạn sẽ càng trở nên chặt chẽ hơn.

Áp sát đối phương thật nhanh

Áp sát đối phương là một trong những hành động cần thực hiện ngay khi đối phương bạn đang có bóng. Chúng ta cần di chuyển nhanh đến gần đối thủ, giữ cho đối thủ ở trước mặt mình. Gây áp lực bằng cách áp sát nhanh và cúi đầu thấp. (Không nên nhao vào cướp bóng quá vội).

Tuy nhiên cũng cần giữ khoảng cách (ước chừng khoảng cách một sải tay là hợp lý), không được chạm vào người đối phương. Thông thường khi chịu áp lực cao thì các cầu thủ thường có những quyết định nhanh và dễ sai lầm trong các tình huống.

Chạy ngắn và giảm tốc độ ngang mặt đối thủ, tập trung vào đôi chân đối phương để đoán được ý đồ cũng như cướp đoạt lại bóng.

cach-kem-nguoi-trong-bong-da-hieu-qua-khong-the-bo-qua
Cách kèm người trong bóng đá hiệu quả không thể bỏ qua

Bên cạnh đó, nếu không may bỏ lỡ mất trận cầu mà bạn yêu thích nhất, thì bạn hoàn toàn có thể cập nhật kết quả cuối cùng của trận cầu nhanh nhất tại ket qua bong da truc tuyen.

Cách kèm người ngăn không cho đối phương chuyền bóng

Một cách kèm người nữa, tuy ít được nhắc đến nhưng cũng khá quan trọng trong bóng đá. Nếu áp dụng tốt kỹ thuật này, bạn sẽ hạn chế được các pha lên bóng của đối phương.

Đó là cách kèm người ngăn chặn đường chuyền. Đây là cách kèm người theo chiến thuật phòng ngự từ xa.

Với cách kèm người này, trước hết chúng ta cần nắm được vị trí chạy chỗ của cầu thủ đối phương, cùng với đó là khả năng đọc tình huống.

Khi kèm người, chúng ta đứng đối diện với đối thủ, khoảng cách tối đa là 1m. Khoảng cách càng gần sẽ khiến tầm nhìn đối phương bị thu hẹp và khó chuyền bóng hơn.

Đồng thời chúng ta sẽ đứng chéo người chê chắn về phía chân thuận của đối thủ một góc tầm 30 độ. Lúc này chân thuận của đối thủ gần như bị vô hiệu hóa bởi bị chắn.

Khoảng trống tạo ra bên chân không thuận của đối thủ, đồng thời cũng là khoảng trống để chúng ta xoay người đuổi theo, khi không may bị qua người.

Cách kèm người này tuy xác suất thành công ở mức vừa phải, nhưng là một biện pháp ngăn chặn từ xa, gây tâm lý cho đối thủ.

Chạy ngắn, giảm tốc độ

Sau khi áp sát đối thủ, hậu vệ nên giảm tốc độ để gây áp lực và đoán ý đối phương bằng những bước chạy ngắn. Đảm bảo giữ khoảng cách hợp lí để đối thủ phải dè chừng và khó vượt qua được.

Nhưng không phải lúc nào giảm tốc độ cũng là hợp lý nếu bạn chưa biết được cự ly chuẩn. Lúc mới bắt đầu tập thì các hậu vệ có thể khó xác định, nhưng bằng kinh nghiệm chúng ta có thể tự tính được khoảng cách phù hợp.

Khoảng cách này đảm bảo không quá gần hoặc quá xa, theo các chuyên gia bóng đá thì khoảng cách ước chừng cự li một sải tay là hợp lí.

Ép đối phương ra góc hay ra biên

Với trường hợp kèm người ở xa khung thành thì chúng ta cần ép đối phương ra góc hay ra biên để tranh nguy hiểm bằng cách sau:

Che người, chắn bóng và đánh chặn các đường chạy của đối thủ

Áp sát đối thủ đi theo hướng ra biên hay ra góc

Lưu ý: Để ép đối thủ ra biên, thì cần một cầu thủ có thể lực, có kỹ thuật, có kinh nghiệm và sự hỗ trợ từ đồng đội phía sau.

Cách kèm người trong bóng đá chạy chỗ

Chạy chỗ là một trong những kỹ thuật bóng đá cơ bản nhất và quan trọng nhất trong bóng đá. Chạy chỗ nhanh trong bóng đá giúp người chơi kiểm soát bóng tốt và ngăn chặn được đối phương giành bóng của mình. Vì vậy nên chọn vị trí tốt để ngăn và chặn bóng. Các hậu vệ sẽ dễ dàng phá bóng và ngăn cản được sự tấn công của tiền đạo đối phương. Khi chạy chỗ, các cầu thủ cần có sự quan sát linh hoạt và nhạy bén. Đặc biệt tiên đoán được ý đồ của đối phương cũng như phối hợp nhịp nhàng với đồng đội của mình.

Ngoài ra, bạn đừng quên truy cập vào kq TBN để cập nhật tỷ số, kết quả cuối cùng của các trận cầu thuộc các giải đấu cao nhất Tây Ban Nha.

Loading...

Hy vọng bài viết này sẽ cung cấp đầy đủ cho bạn những thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về cách kèm người trong bóng đá một cách dễ hiểu nhất để bạn có thể thường xuyên tập luyện một cách dễ dàng.

Loading...

Liên kết : baraclude 0.5mg