Cách chỉnh chế độ điều hòa, giúp gia đình tiết kiệm điện hiệu quả
564 views

Tintuc247.vn xin chia sẻ với các bạn, một số cách chỉnh chế độ điều hòa trong những ngày hè nắng nóng, giúp gia đình bạn sử dụng nhiều nhưng vẫn tiết kiệm được một khoản tiền điện.

1. Chế độ tiết kiệm điện

Sử dụng chế độ tiết kiệm điện, một trong những cách chỉnh điều hòa bạn không nên bỏ qua. Chế độ này được dùng để giảm việc tiêu thụ năng lượng của máy điều hòa trong gia đình bạn. Khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức nhiệt độ đã được cài đặt, máy nén sẽ tắt và quạt cũng sẽ được tắt để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. Tuy chế độ này giúp tiết kiệm điện khá tốt, nhưng một số ít người dùng lại không thích vì máy điều hòa cứ bật, tắt liên tục.

Cách chỉnh chế độ điều hòa tiết kiệm điện năng
Cách chỉnh chế độ điều hòa tiết kiệm điện năng

2. Hẹn giờ tắt điều hòa

Sử dụng nút hẹn giờ trên điều khiển từ xa rất hữu dụng. Bạn chỉ cần hẹn giờ của máy điều hòa để lựa chọn thời gian tắt, nhất là nhiều gia đình hay bật điều hòa vào ban đêm. Hẹn giờ không chỉ đảm bảo bạn vừa có giấc ngủ thật ngon, không bị lạnh về đêm, mà còn có thể tiết kiệm điện rất hiệu quả.

Loading...

3.Tiết kiệm điện bằng cách cài đặt chế độ quạt (Fan)

Một trong những cách chỉnh chế độ điều hòa nữa là bạn nên cài đặt chế độ quạt. Khi nhìn vào điều khiển điều hòa, bạn sẽ thấy 1 biểu tượng giống hình chiếc quạt 4 cánh và chữ Fan bên cạnh. Đây chính là nút để điều chỉnh gió. Có các tốc độ quạt khác nhau gồm: Auto, Low, Medium, High…

Cách chỉnh chế độ điều hòa tiết kiệm điện, hãy dùng chế độ quạt ở mức thấp nhất (Low), đồng thời dùng thêm quạt trần hoặc một chiếc quạt nhỏ, để khí mát được lan tỏa ra khắp căn phòng mà điều hòa không cần phải hoạt động hết công suất.

4. Chống thoát nhiệt qua khe hở trong căn phòng

Nếu căn phòng nhà bạn có khe hở khi đang bật điều hòa, sẽ không thể mát nhanh và dễ bị thất thoát không khí lạnh ra ngoài. Nếu điều hoà mới còn có thể làm mát nhanh, nhưng các loại máy cũ đã sử dụng lâu, việc không khí lạnh bị lọt ra ngoài từ kẽ hở sẽ khiến cho máy điều hòa của bạn hoạt động với công suất cao hơn. Vì vậy, bạn có thể bịt kín các kẽ hở bằng keo hoặc nhờ thợ vào kiểm tra, xử lý.

Sử dụng Rèm cửa cũng có tác dụng rất lớn, giúp bạn chắn khe hở và điều hòa  việc giảm nhiệt độ của căn phòng. Hiện có các loại rèm lớp cản nắng.  Đồng thời cũng ngăn cách cửa sổ tránh không khí trong nhà thất thoát ra ngoài.

Cách chỉnh chế độ điều hòa , tiết kiệm điện năng bảo dưỡng điều hòa
Cách chỉnh chế độ điều hòa , tiết kiệm điện năng bảo dưỡng điều hòa

5. Để điều hòa ở chế độ ngủ ban đêm (Sleep hoặc Night)

Cách chỉnh chế độ điều hòa vào ban đêm cũng giúp tiết kiệm điện cực tốt. Nguyên nhân là vì khi sử dụng nút này, nhiệt độ trong phòng sau mỗi giờ, có thể sẽ tăng thêm một độ C rồi giữ nguyên, vào ban đêm sự trao đổi chất trong cơ thể con người giảm và do đó yêu cầu làm mát cũng giảm. Khi máy lạnh tăng nhiệt độ thì công suất hoạt động sẽ thấp và ít tốn điện hơn.

Trên đây chuyên mục đời sống hàng ngày vừa chia sẻ với bạn một số cách chỉnh chế độ điều hòa, giúp gia đình bạn tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả nhất.

 

 

Loading...

Liên kết : baraclude 0.5mg