5 đồ vật chớ đụng vào ở khách sạn, kẻo gây bệnh dịp chơi lễ
1034 views

Nếu bạn chơi lễ cùng gia đình, tốt nhất nên lưu ý 5 đồ vật chớ đụng vào ở khách sạn, kẻo gây bệnh cho cả gia đình, bạn bè. Vậy đó là những đồ dùng nào? cùng bản tin đời sống tìm hiểu chi tiết dưới đây.

1. Kem đánh răng trong khách sạn

Kem đánh răng là một trong những món đồ vật chớ đụng vào ở khách sạn. Loại kem đánh răng trong một tuýp nhỏ có màu xanh, không có nhãn mác, hạn sử dụng đều được các khách sạn lớn nhỏ sử dụng.

Thế nên, thay vì dùng bừa dùng tạm kem đánh răng trong khách sạn, trong dịp chơi lễ 30/4 – 1/5 này bạn nên chủ động mang theo. Không chỉ kem đánh răng, cả sữa tắm, dầu gội cũng vậy. Nếu các sản phẩm này không hợp với da đầu và cơ thể chúng ta có thể gây dị ứng da và cả rụng tóc nữa.

2. Khăn tắm, ga trải giường ở khách sạn

Việc chúng ta dùng khăn tắm ở khách sạn hoàn toàn có nguy cơ mắc phải các bệnh xã hội. Bởi những đồ vật này đã qua rất nhiều người sử dụng, bao gồm cả những đối tượng bị mắc bệnh xã hội.

Hơn thế, khăn tắm tại khách sạn thường chỉ được giặt qua loa, thậm chí không giặt và được diệt trùng sạch khuẩn nên các virus gây bệnh xã hội sẽ vẫn còn tồn tại trong khăn, từ đó tìm môi trường sống và phát triển trong cơ thể người thông qua tiếp xúc với vết thương hở. Kéo theo môi trường ẩm thấp dễ khiến các đồ vật này bị mốc, thu hút các loại ký sinh trùng nguy hiểm.

3. Bài trừ bồn tắm

Một lời khuyên nữa cho các chị em khi du lịch, nghỉ lễ trong dịp 30/4. Bồn tắm một trong những đồ vật chớ đụng vào ở khách sạn. Thay vào đó nên tắm vòi hoa sen. Thực tế, rất ít khách nghỉ sử dụng bồn tắm ở khách sạn. Nhiều bồn tắm vài năm không có người sử dụng, thoáng nhìn rất sạch sẽ nên nhân viên phục vụ không chú ý vệ sinh.

Đồ vật chớ đụng vào ở khách sạn khi du lịch dịp lễ
Đồ vật chớ đụng vào ở khách sạn khi du lịch dịp lễ

4. Điện thoại phòng

Loading...

Điện thoại phòng thường đầy vi khuẩn, khi du Khách chạm tay vào chúng khá nhiều, đồng thời còn thở vào điện thoại, khiến vi khuẩn dễ dàng phát tán. Nếu muốn tránh bị cảm cúm, bạn nên dùng giấy khử trùng lau điện thoại trước khi sử dụng.

5. Cốc thủy tinh

Cốc thủy tinh, đồ vật chớ đụng vào ở khách sạn, đặc biệt là đừng dùng để uống nước. Nhiều nhân viên phục vụ chỉ vệ sinh cốc bằng cách tráng cốc qua loa, hoặc thậm chí dùng khăn bẩn lau cốc. Cho nên là đừng vì thấy sạch tinh mà tin tưởng, tốt nhất là không dùng.

Với 5 loại đồ vật trên đây, tintuc247.vn vừa chia sẻ với bạn, hi vọng bạn sẽ thận trọng hơn khi du lịch trong dịp nghỉ lễ. Giúp bảo vệ sức khỏe chính bạn và cả gia đình.

Loading...

Liên kết : baraclude 0.5mg