Những nguồn sáng được yêu thích bởi tín đồ ‘diễn sâu’
707 views

Bên cạnh dáng đứng, nét mặt, sẽ không ngoa khi nói rằng ánh sáng là yếu tố quyết định độ “deep” của mỗi bức hình sống ảo trong thời đại công nghệ “seo phì”.

Dạo một vòng Instagram hay tin tức Facebook của những tay chơi ảnh sở hữu nhiều lượt theo dõi, không khó để nhận ra 5 nguồn sáng được họ triệt để tận dụng dưới đây.

Ánh mặt trời

Loading...
Những bức ảnh không cần công nghệ cao
Ảnh ngược sáng mang đến nhiều cảm xúc

Một bức ảnh nghệ thuật không thể thiếu đi sự “chơi” sáng của nhiếp ảnh gia. Trong đó, ánh sáng từ vầng dương buổi bình minh hay lúc hoàng hôn luôn được tay máy khai thác triệt để, mang lại nhiều bức ảnh ấn tượng.

Ngược sáng là phong cách chụp ảnh tuy không mới nhưng luôn tạo được hiệu ứng thị giác tốt. Với các tín đồ “diễn sâu”, ảnh ngược sáng gửi gắm nét bí ẩn, quyến rũ cùng nhiều trạng thái tình cảm khác lạ đến người xem mà chẳng cần nhiều sự can thiệp của công nghệ.

Ánh đèn vàng.

Những bức ảnh không cần công nghệ cao
Ánh sáng vàng luôn giúp da dẻ trông mịn màng hơn

Vì sao các nhà hàng, quán cà phê thường chọn đèn vàng thay vì đèn trắng để thắp sáng? Bởi ngoài cảm giác ấm áp, ánh đèn vàng còn giúp các món ăn, thức uống trở nên ngon mắt và hấp dẫn hơn.

Với các tín đồ “sống ảo”, đèn vàng còn có thêm công dụng đắc lực: trợ sáng cho những bức ảnh nghìn like. Dù không thể lung linh bằng ảnh chụp dưới nguồn sáng tự nhiên, nhưng ánh sáng vàng xen chút đỏ trong nhà hàng, quán cà phê sẽ che bớt khuyết điểm trên gương mặt chủ thể. Kết hợp với trang phục, kiểu tóc và biểu cảm, bạn sẽ dễ dàng sở hữu những bức ảnh “diễn sâu” để dùng dần cả tháng.

Ánh đèn cao áp

Những bức ảnh không cần công nghệ cao
Ánh đèn cao áp cũng là nguồn sáng yêu của nhiều “thánh sống ảo”

Lang thang phố đêm vắng người, hiu hắt với ánh đèn cao áp, tâm hồn nghệ sĩ nào lại không nổi hứng làm vài kiểu ảnh “diễn sâu”? Những tư thế tạo dáng quen thuộc trong bối cảnh này thường là cúi đầu nghiền ngẫm từng bước chân, ngước mắt ngắm đèn đường vàng vọt, nhìn đăm chiêu về một hướng như đang chờ đợi ai đó…

Nếu yêu thích nguồn sáng này, một máy ảnh chuyên nghiệp hoặc smartphone có chức năng chụp đêm là công cụ không thể thiếu. Theo đó, camera trên smartphone của bạn cần có độ phân giải cao và khẩu độ lớn để thu trọn mọi nguồn sáng. Với khẩu độ f/1.7 lớn nhất thị trường hiện nay, Samsung Galaxy J7 Pro giúp các tín đồ “diễn sâu” dễ dàng tạo ra những bức ảnh đêm sắc nét nhưng không kém phần huyền ảo.

 

Loading...

Liên kết : baraclude 0.5mg